ảnh hứng dừa

Sau bài viết Ý Nghĩa Tranh Đông Hà Đấu Dấm, amia tiếp tục giới thiệu ý nghĩa tranh dân gian Đông Hà tranh dừa. Bởi hai cặp tranh này thường được đặt cạnh nhau để nói về gia đình nhưng lại mang ý nghĩa hoàn toàn trái ngược nhau. Bức tranh dừa nói về một gia đình rất bình dị, cảnh đời của đôi vợ chồng và những đứa con. Chia sẻ yêu thương, cùng nhau làm việc, và có được hạnh phúc ấm áp.

Bạn Đang Xem: Ý nghĩa tranh dân gian Đông Hồ Hứng Dừa

Tìm hiểu nội dung, ý nghĩa tranh Donghemin giành lấy dừa của các nhân vật

Gia đình luôn là tế bào của xã hội nên mối quan hệ vợ chồng, cha con bao giờ cũng được quan tâm hơn mối quan hệ vua tôi trong đạo “tam liên”. Có câu: “Tề gia trị quốc, bình thiên hạ.” Ở đây có nghĩa là gia đình là trên hết, kế đến là quốc gia, thiên hạ thái bình, thiên hạ thái bình.

 • Người cha được coi là chủ gia đình. Đó là một cây cột cao như cây dừa mọc giữa đất đá. Những người cha phải chịu đựng nhiều khó khăn và gian khổ trong việc nuôi dạy con cái của họ. Nó giống như một loại trái cây ngon ngọt được mang đến cho cuộc sống.
 • Trèo dừa nguy hiểm, vất vả. Nhưng để có thể lo cho vợ con, người chồng hay người cha phải vượt qua mọi thử thách, bất chấp hiểm nguy.
 • Hình ảnh trẻ em bám vào gốc cây. Đó không phải là suy nghĩ của một đứa trẻ khi chúng sẵn sàng cho một quả dừa tươi ngọt ngào. Lẽ ra chúng phải sung sướng nhảy xuống đất ngước mắt lên chờ những trái dừa mà cha chúng đánh rơi. Nhưng ở đây, những đứa trẻ không muốn bị treo cổ trên cây như bố của chúng. Tôi muốn noi gương cha tôi và vượt qua mọi khó khăn trở ngại. Đồng thời em cũng muốn chia sẻ và cảm nhận nỗi vất vả của cha em khi trèo dừa.
 • Người vợ vén váy hái dừa như chia sẻ trái ngọt của cuộc đời.
 • Trong ảnh có 2 câu: “Khen người biết hái dừa, đủ đôi lứa leo đây”.
 • Xem Thêm : Tiểu sử và cuộc đời sự nghiệp của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm

  Thực ra chân dung Donghao đang cầm dừa và hình ảnh trong ảnh chỉ là ước lượng, không phải hình ảnh thực tế. Nó đòi hỏi chúng ta phải suy nghĩ sâu sắc về ý nghĩa sâu sắc đằng sau những hình ảnh mà chúng ta nhìn thấy khi nhìn vào bức tranh dừa. Kết hợp hai bài thơ trên bức tranh amia nói trên.

  Việc hình ảnh những trái dừa tung hứng không tồn tại trong thực tế là có lý. Đại từ ai trong câu thơ trong tranh là kẻ tạo nên sự hài hòa, cân đối hợp lý trong bức tranh. Môi trường đem lại niềm vui cho chính chúng ta và cuộc sống của chúng ta nếu chúng ta biết điều hòa cuộc sống của mình. Một gia đình điển hình, có sự sẻ chia, gắn bó với nhau, ít gian khổ, hiểm nguy sẽ là một gia đình hạnh phúc.

  Vì vậy, khi bức tranh dân gian “Đồng Hào Hái Dừa” được treo trong nhà có nghĩa là chúng ta đã thấy một gia đình ấm no hạnh phúc. Bức tranh này luôn là lời nhắc nhở, là bài học sâu sắc để chúng ta có được hạnh phúc giản dị, trọn vẹn theo đúng nghĩa. Mối quan hệ cha con là đỉnh của tam giác tạo nên hạnh phúc.

  Xem Thêm : Luyện tập 1: Giải bài 18 19 20 21 trang 114 115 sgk Toán 7 tập 1

  Hãy đến với Siêu thị tranh amia 211 vũ tông phan-thanh niên-hà nội cửa hàng bán tranh dân gian Đông Hoa chính gốc tại Hà Nội. Hãy ngắm nhìn bức tranh hái dừa và cảm nhận ý nghĩa sâu sắc của nó. Amia tự hào là đơn vị bán tranh dân gian Đông Hồ chính gốc – góp phần gìn giữ nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam.

  amia Cảm ơn bạn đã đọc bài viết: Ý Nghĩa Chùm Dừa Trong Tranh Đông Hà.

  Đặt mua tranh dong ho bắt dừa ngay tại anhtreophongkhachdep.com. Nhấp vào Thêm vào giỏ hàng trong sản phẩm. Hoặc gọi:0916.225.866 (có zalo)để được amia hỗ trợ và tư vấn những bức tranh đồng hồ tốt nhất.

Nguồn: https://dybedu.com.vn
Danh mục: Tin tức & sự kiện

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.