Ca dao “Anh nào có xa” đưa ra lời khuyên về tình cảm giữa anh, chị, em trong gia đình. Chính vì vậy, download.vn sẽ cung cấpBài văn mẫu lớp 6: Câu ca dao về anh em ở xa.

Tài liệu gồm 4 đoạn văn mẫu dành cho các em học sinh lớp 6 tham khảo để có thêm cảm hứng viết văn. Xin vui lòng tham khảo các chi tiết dưới đây.

Cảm xúc bài hát người em phương xa-mẫu 1

“Ai là anh em cùng cha khác mẹ, một nhà thương nhau như anh em, hai thân vui vẻ”

Bài hát này đã giúp tôi hiểu được sự gần gũi giữa các thành viên trong gia đình. Câu đầu tiên là phủ định – “anh trai” không xa lạ, do đó khẳng định sự thân thiết. Thứ hai, cách nói ám chỉ “và” giúp nhấn mạnh mối quan hệ thân thiết giữa “anh em” – anh em cùng cha khác mẹ, một nhà. Hai câu tiếp theo là lời khuyên quý giá. Giữa các bạn, tôi cần tình yêu và sự hòa hợp. Hình ảnh ẩn dụ “như tay chân” đặc sắc bởi cả “tay” và “chân” đều là những bộ phận có quan hệ mật thiết với nhau, không thể tách rời. Anh em hòa thuận với nhau thì gia đình mới hạnh phúc. Mặc dù bài hát này rất ngắn nhưng nó đã dạy cho chúng tôi một bài học quý giá.

Những bài hát về người em ở xa – mẫu 2

Câu ca dao này chứa đựng rất nhiều bài học quý giá, và có một câu khiến tôi đặc biệt ấn tượng sâu sắc đó là:

“Ai là anh em cùng cha khác mẹ, một nhà thương nhau như anh em, hai thân vui vẻ”

Nội dung bài thơ nói về tình cảm anh, chị, em trong một gia đình. Từ “anh” có nghĩa là anh, chị, em trong một gia đình. Trước hết, tác giả dân gian khẳng định “anh em” không phải ai xa lạ mà là người ruột thịt. Họ đều được sinh ra từ cùng một cha mẹ và sống trong cùng một gia đình. Hai câu tiếp theo, tác giả dân gian tuyên bố giữa anh và em phải biết “thương nhau như anh em một nhà”. Sự so sánh này khá độc đáo, bởi “tay” và “chân” đều là những bộ phận trên cơ thể con người, có ảnh hưởng lẫn nhau và vô cùng quan trọng. Nếu tay là ưu thế thì chân sẽ sải bước, giúp cơ thể duy trì sức khỏe và phát triển. Như anh em trong một nhà, chung sống hòa thuận yêu thương nhau. Từ đó gia đình mới êm ấm, hạnh phúc. Vì vậy, song dao đã cho tôi lời khuyên rất hữu ích.

Cảm xúc bài ca anh em phương xa-mẫu 3

“Ai là anh em cùng cha khác mẹ, một nhà thương nhau như anh em, hai thân vui vẻ”

Bài hát là lời nhắc nhở về tình anh em trong gia đình. “Anh em” thường chỉ mối quan hệ huyết thống và quan hệ họ hàng. Từ “cùng” nhấn mạnh mối quan hệ vô cùng thân thiết giữa anh em với nhau. Vì vậy, duy trì tình anh em luôn đòi hỏi sự yêu thương và tôn trọng lẫn nhau. Ẩn dụ “như tay chân” đặc sắc ở chỗ tay và chân là hai bộ phận có quan hệ mật thiết với nhau, không thể tách rời. Sa di có chân thuận, và sa di có sức khỏe tốt. Anh em hòa thuận với nhau thì gia đình mới hạnh phúc. Đây là nguyện vọng của cha mẹ và trách nhiệm của con cái. Tuy giản dị nhưng câu ca dao này chứa đựng bài học nhân sinh quý giá.

Tình cảm bài hát anh em xa quê – mẫu 4

Tình anh em được thể hiện qua câu ca dao sau:

“Ai là anh em cùng cha khác mẹ, một nhà thương nhau như anh em, hai thân vui vẻ”

Mở đầu, tác giả dân gian khẳng định “anh em” không phải là những người xa lạ mà là những mối quan hệ gắn bó, mật thiết. Hình ảnh tương phản “thương nhau như anh em ruột thịt” thật độc đáo. “Tay” và “chân” là những bộ phận trên cơ thể con người tương tác với nhau và vô cùng quan trọng. Nếu tay chiếm ưu thế thì chân sẽ sải bước. Có sức khỏe mới phát triển cơ thể. Như anh em trong một nhà, hòa thuận yêu thương nhau. Chỉ có như vậy gia đình mới có thể hạnh phúc và bình yên. Đó không chỉ là mong muốn của người lớn mà còn là trách nhiệm của chúng ta. Ca dao cho con người những lời khuyên rất quý giá.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.