Tiêu đề: Tự thuật của tác giả Trương Hán Siêu

Giới thiệu về tác giả Trương Hàn Siêu

Thứ bạn đang xem là: Tự thuật của tác giả Zhang Hanchao

Tôi. Dàn bài tường thuật của tác giả Zhang Hanchao (tiêu chuẩn)

1. Giới thiệu:

Giới thiệu chung về Trương Hán Siêu

2. Văn bản:

Một. Cuộc sống:

– Trương Hàn sinh không rõ, mất 1354, tự là Thăng Phủ, tự là Đôn Tàu. binh hôm nay.- Trương Hán Siêu là khách của Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, trực tiếp tham gia hai cuộc kháng chiến chống quân Nguyên Mông lần thứ 2 (1285) và lần thứ 3 (1287). -Tính cách: Thẳng thắn. – Tính giáo dục: bao quát và sâu sắc.

b. Sự nghiệp chính trị:

– Năm 1308, Trương Hán Siêu được vua Trần Anh Tông phong Hàn lâm học sĩ. – Sáu năm sau (1314), ông làm quan hành chính, được vua Trần Minh Tông phong. – 1339, lên ngôi Trấn Vương, Hiển Tông, Trương Hán Siêu được phong Quyền ty lang trung. – Năm 1342, ông làm Tả ty lang trung, Kinh lược sứ ở Lạng Giang, sau đổi làm Tả tiến sĩ, tham dự chính sự thế sự. Vua Trần Đức Đồng.

c.Sự nghiệp văn học:

– Về thơ: còn 7 bài thơ: + Juhuabai (bốn bài thơ còn lại) + đức thủy sơn (núi Decui) + hoa cúc tác (thơ Hạ Châu) + quá đồng đồ (đi qua sảnh làm) Tống triều đại).

-Về văn xuôi: 2 bài + tự truyện + tuyên ngôn giáo dục tâm linh chùa

– bạch đằng giang phú là tác phẩm tiêu biểu nhất của Trương Hán Siêu.

3. Kết luận:

Suy nghĩ về tác giả Trương Hán Siêu

Hai. Về bài văn mẫu của nhà văn Zhang Hanchao (tiêu chuẩn)

Văn học trung đại ghi dấu tên tuổi của nhiều đại văn hào như Nguyễn Du, Nguyễn Sinh Kiệm, Nguyễn Trác, mỗi người đều để lại dấu ấn với phong cách xuất sắc, góp phần xây dựng nền văn học nước nhà ngày càng giàu đẹp nói riêng , phải kể đến Zhang Hanchao, tác giả của văn học thế tục.

Trương Hán Siêu sinh không rõ, mất năm 1354, hiệu là Thăng Phủ, hiệu là Đôn Tàu. Ông sinh tại làng Phước Ninh, huyện An Ninh, lộ Trường An, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình ngày nay. Theo ghi chép lịch sử, Zhang Hanchao là khách mời danh dự của Hongdao King Chen Guotuan. Lần thứ hai (1285) và lần thứ ba (1287) trực tiếp tham gia hai cuộc kháng chiến chống quân Nguyên Mông. Trong hai cuộc kháng chiến, ông đã có nhiều cống hiến, được thần dân hết sức kính trọng, tin tưởng.

Là người thẳng thắn, trung thực, lại có học rộng hiểu sâu, Zhang Hanchao đã khẳng định mình trên con đường quyền lực và phú quý, được Tiểu Hoa Vương kính trọng làm thầy. Trong sự nghiệp chính trị của mình, Zhang Hanshao đã từng làm quan trong một thời gian dài và trải qua 4 đời vua. Ông đã dùng hết tài năng và tâm huyết của mình để phục vụ đất nước, chăm lo hạnh phúc cho nhân dân. Năm 1308, Zhang Hanchao được Chen Yingzong phong làm học sĩ. Sáu năm sau (1314), ông đảm nhận chức Hành khiển do vua Trần Minh Xung phong. Dưới triều đại của Chen Xianzong năm 1339, Zhang Hanshao được thăng làm Youcheng Langzhong. Năm 1342, ông giữ chức Trung tá Langjiang, sau đó trở thành bác sĩ đa khoa và tham gia vào các công việc chính trị trong thời kỳ Chen Dutong. Ít lâu sau, Trương Hán Siêu cáo bệnh và qua đời trên đường về nước, được Trần nghệ Tông truy phong Thái phó và đưa vào Văn Miếu (nay là Thăng Long, Hà Nội). Trong “Lịch sử Dayue · Qua thứ năm”, Pan Futian từng nhận xét về Zhang Hanxiu: “Nếu các bậc thầy Nho giáo của các triều đại trước có thể phá vỡ mê tín, họ sẽ có thể gắn bó với truyền thống Đạo giáo, và sau đó họ có thể theo Đạo giáo. Chùa, có thể thấy rằng thần học có nguồn gốc của nó, nghệ thuật Nếu trường học dành cho Chu An, hãy để Zhang Hanchao tham gia vào đó, Han Chao là một người bướng bỉnh đi ngược lại đạo Phật, trong sạch, không mưu cầu thành công trong việc trau dồi tính cách của mình.”

Là một người có học thức và yêu nước, Zhang Hanchao đã để lại những tác phẩm văn học quý giá cho thế hệ sau. Về thơ, có 7 bài nổi bật hơn cả là: cúc bách (tứ thơ), đức thủy sơn (núi đức thủy), hoa cúc tác, quá tông đồ (bằng kinh đồ). Bài hát). Về văn xuôi, có hai bài bằng chữ Hán: Khai nghiễm tự bi ký và Dục thủy sơn linh thập ký. Mây Phủ có tác phẩm xuất sắc Bách đăng giang phú, được coi là kiệt tác văn học bất hủ của dân tộc. Ngoài ra, Trương Hán Siêu còn là tác giả của các văn tế tự bi như Linh tháp ký hay Quang nghiêm bi văn (văn bia tháp Quảng Nghiêm). Những tác phẩm này chủ yếu chỉ trích Phật giáo và đề cao Nho giáo.

truong han super, dinh tien hoang, nguyen minh khong, ly quoc, luong van tuyen là những tài năng Ninh Bình mà thế hệ mai sau sẽ tự hào. Ngày nay, dưới chân núi Nuoyue, thành phố Ninh Bình, nhân dân đã xây dựng đền thờ Chàng Hán Cháo với tấm lòng “uống nước nhớ nguồn” để tưởng nhớ vị anh hùng đã có công với dân tộc. Hàng năm, lễ trao học bổng được tổ chức cho các học sinh, sinh viên xuất sắc của tỉnh Ninh Bình.

Đã gần mười thế kỷ trôi qua nhưng văn chương, tấm lòng và cá tính riêng của Trương Hán Siêu trường tồn cùng thời gian. Những tác phẩm mẫu mực mang tinh thần thời đại của ông là nguồn cảm hứng yêu nước cho các thế hệ thanh niên học tập và phát triển.

——————Hết——————

Sau khi đọc những dòng cảm nhận về tác giả Trương Hán Siêu, các bạn có thể tham khảo thêm: Bài thơ tự thuật “Sông Bạch Đằng” của Trương Hán Siêu để tìm hiểu thêm về những tác phẩm tiêu biểu trong sự nghiệp diễn xuất của Trương Hán Siêu. Đoạn đầu bài thơ Bạch Đằng Nghệ miêu tả hình ảnh nhân vật khách mời, Phân tích văn xuôi Bạch Đằng Nghe và cảm hứng yêu nước, phân tích đồ họa văn xuôi của Trương Hán Siêu.taimienphi.vn.

Đăng bởi: thpt sóc trăng

Danh mục: Giáo dục

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.