“Mười con cò cùng bay thẳng một tháp”, khi nhắc đến vùng đất rộng lớn của đất nước ta, có lẽ là câu nói mà đứa trẻ nào cũng biết. Với địa hình độc đáo và phong cách hữu tình, Đồng Tháp đã trở thành điểm du lịch lý tưởng.

Vì vậy, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc một số thông tin để trả lời câu hỏi sau:Đồng tháp thuộc miền nào?

Vị trí địa lý của Tòa tháp phía Đông

– Đồng Tháp là một trong 13 tỉnh của ĐBSCL và là tỉnh duy nhất có diện tích nằm hai bên bờ sông Tiền.

– Địa phận tỉnh Đồng Tháp nằm trong dải tọa độ từ 10°07′ đến 10°58′ vĩ độ Bắc và 105°12′ đến 105°56′ kinh độ Đông. Các tỉnh có vị trí địa lý cụ thể:

+ Phía bắc giáp với mồi thù – Campuchia và tỉnh Long An.

+ Phía Nam giáp tỉnh Vĩnh Long và Cần Thơ.

+ Phía Tây giáp An Giang.

+ Phía Đông giáp tỉnh Long An và Tiền Giang.

– Tỉnh Đồng Tháp giáp Campuchia, chiều dài từ hồng ngu đến tân hồng khoảng 50 km, có 04 cửa khẩu biên giới: dinh bà, thông bình, thường phước và mỹ cang.

– Các quốc lộ 30, 80, 54 và quốc lộ n1, n2 sẽ kết nối Đồng Tháp với Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh trong vùng.

Tỉnh Đồng Tháp có bao nhiêu huyện và thành phố?

Tính đến năm 2020, Tỉnh Đồng Tháp có 12 đơn vị hành chính cấp huyện gồm 03 thành phố và 09 huyện và 143 đơn vị hành chính cấp thị xã gồm 09 thị trấn, 19 quảng trường và 115 thị trấn, cụ thể:

– 03 thành phố bao gồm:

+ Cao Lãnh có 08 huyện, 07 xã.

+ sa dec với 06 phường và 03 xã.

+ Hồng Ngự có 03 khu vực bầu cử và 04 xã.

– 09 vùng lãnh thổ, bao gồm:

+ Thập tháp, gồm 01 trấn và 12 xã.

+ Hòa Bình và 01 thị trấn, 11 xã.

+ Cao Lãnh có 01 thị trấn và 17 xã.

+ Tân Hồng 01 Thị trấn 08 Xã

+ Châu Thành có 01 thị trấn và 11 xã.

+ tam nông có 01 thị trấn và 11 xã.

+ Hồng Ngự không có thị trấn và 11 xã.

+ Đầy đủ 01 thị trấn và 12 xã.

+ Chồng lấn 1 thị trấn và 11 xã.

Điều kiện tự nhiên của Đồng Tháp

– Địa hình của tỉnh tương đối bằng phẳng, độ cao điển hình từ 01-02 mét. Địa hình được chia thành hai khu vực, phía bắc Thiên Hà và phía nam Thiên Hà. Đồng Tháp nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới đồng nhất của tỉnh, nơi đây khí hậu được chia thành 2 mùa rõ rệt: mùa mưa và mùa khô.

– Mùa mưa thường kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11 và mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4. Độ ẩm trung bình hàng năm là 82%, số giờ nắng trung bình là 6,8 giờ/ngày. Lượng mưa trung bình 1170-1520 mm, tập trung vào mùa mưa, chiếm 90-95% lượng mưa cả năm.

– Đặc điểm khí hậu trên càng thuận lợi cho sự phát triển toàn diện của nông nghiệp. Cơ cấu đất đai của Đồng Tháp không ổn định, địa hình thấp, chi phí xây dựng cao nhưng rất phù hợp với thực tế sản xuất.

– Đất của tỉnh được chia thành 04 loại đất chính: đất ven biển chiếm 59,06% diện tích tự nhiên, đất chua chiếm 25,99% diện tích tự nhiên, đất xám bạc màu chiếm 25,99% diện tích tự nhiên, nhóm đất cát pha chiếm 0,004% diện tích.

– Tài nguyên rừng của tỉnh ngày càng khan hiếm, diện tích rừng nghìn tầng chỉ còn dưới 10.000 ha, có nhiều loại động thực vật rừng như rắn, cá, rùa, trăn, tôm, cò, chiêng, cò, v.v., đặc biệt là sếu.

– Tài nguyên của tỉnh ít, chủ yếu là cát xây dựng rải rác trên các bãi sông, cồn bãi và hải đảo. Đây là tài sản chiến lược xây dựng của đất nước. Sét ngói tồn tại rộng rãi trong trầm tích cổ, đại dương, sông ngòi, đầm lầy, phân bố rộng khắp trong tỉnh với trữ lượng lớn.

– Cao lanh có nguồn gốc từ trầm tích sông phân bố ở phía Bắc của tỉnh. Than bùn có nguồn gốc từ thế kỷ thứ 4 sau Công nguyên và được tìm thấy phổ biến ở khu vực tam nông và tháp mười, với trữ lượng khoảng 2.000.000 m3.

– Doi toi nằm ở thượng nguồn sông Cửu Long, nguồn nước mặt phong phú, nước ngọt quanh năm, không nhiễm mặn. Ngoài ra, có hai nhánh bắt nguồn từ Campuchia hợp lưu với sông Hong và sông Tian.

– Phía Nam là hệ thống kênh rạch chằng chịt. Tỉnh Đồng Tháp có nhiều hồ ngầm với độ sâu khác nhau. Mùa xuân này đã là một vụ thu hoạch bội thu. Nó chỉ được sử dụng trong đời sống thành thị và nông thôn, không dùng trong công nghiệp.

Tỉnh Đồng Tháp thuộc vùng nào?

– Đồng Tháp là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam. tỉnh nằm ở phía nam của đất nước.

– Tỉnh này là nơi có sông Tiền chảy vào Việt Nam và có đường biên giới dài với Campuchia với 4 cửa khẩu. Hạt sen và hạt sen đã trở thành đặc sản nổi tiếng của nơi đây. Ngoài ra, tỉnh rất phù hợp với các loại hình du lịch sinh thái khác.

– Đồng tháp có xu hướng thờ đồng tổ, do gắn liền với nền văn minh lúa nước, chịu ảnh hưởng tam giáo nặng nề, con người nơi đây đôn hậu, chân chất, thẳng thắn, hào hiệp và độ lượng. Nét sơ sài, mang đậm dấu ấn của người miền Tây luôn tốt bụng và đáng yêu trong lòng những du khách đến đây.

Vì vậy, với câu hỏi Đồng tháp thuộc miền nào, chúng tôi hy vọng rằng sau bài viết hôm nay, bạn đọc đã có được câu trả lời chính xác. Ngoài ra còn giới thiệu một số nội dung liên quan đến điều kiện tự nhiên, vị trí địa lý của Đồng Tháp.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.